Thứ hai, 08 Tháng 5 2023 09:38

Tập huấn công tác PCCC tại Bệnh viện Than – Khoáng sản

Written by
Rate this item
(0 votes)

Tập huấn công tác PCCC tại Bệnh viện Than – Khoáng sản

Ngày 05 tháng 5 năm 2023, Bệnh viện Than – Khoáng sản phối hợp với Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an Quận Thanh Xuân và Trường Đại học cảnh sát phòng cháy chữa cháy tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án PCCC tại Bệnh viện.

 

 

 

Bệnh viện Than – Khoáng sản thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho CBCNV trong ngành than – khoáng sản nói riêng và nhân dân trong khu vực, mỗi ngày có hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh, vì vậy yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng cháy và chữa cháy luôn được đạt lên hàng đầu.

   Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các khoa, phòng trong Bệnh viện và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ công nhân viên (CBCNV), ngày 05 tháng 5 năm 2023, Bệnh viện Than – Khoáng sản đã phối hợp với Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an Quận Thanh Xuân và Trường Đại học cảnh sát phòng cháy chữa cháy tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án PCCC tại Bệnh viện.

   Tham gia lớp tập huấn có toàn thể học viên là CBCNV Bệnh viện, giảng viên tại buổi tập huấn đến từ Trường Đại học cảnh sát phòng cháy chữa cháy và các chiến sỹ Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an Quận Thanh Xuân.

   Tại lớp học các học viên đã được giảng viên đến từ Trường Đại học cảnh sát phòng cháy chữa cháy truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản Luật về PCCC, các nguyên nhân cháy nổ, một số biện pháp PCCC tại Bệnh viện, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng và cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ bệnh nhân, biện pháp chữa cháy.
    Sau buổi học lý thuyết dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an Quận Thanh Xuân, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy và cách xử lý nhanh tình huống có thế xảy ra, 100% các học viên đã sử dụng thành thạo và nhuần nhuyễn các phương tiện chữa cháy.

    Đồng thời đã tiến hành thực hành tình huống có đám cháy tại khu điều trị người bệnh. Đội PCCC, CNCH Quận Thanh Xuân đã phối hợp với đội PCCC, CNCH Bệnh viện tổ chức chữa cháy kịp thời và thành công.

   Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị PCCC. Buổi tập huấn là dịp để CBCNV Bệnh viện nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với các hoạt động PCCC, qua đó chủ động phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như tài sản và các trang thiết bị khác của Bệnh viện. Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại Bệnh viện.

   Việc phổ biến, tuyên truyền các quy định pháp luật về PCCC và thực hành sử dụng phương tiện PCCC và cứu hộ cứu nạn định kỳ tại Bệnh viện Than – Khoáng sản là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng. Qua đó, mỗi cán bộ, y bác sỹ, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm, chủ động phòng ngừa cháy nổ, có kỹ năng tốt trong xử lý tình huống, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy nổ, góp phần xây dựng môi trường an toàn, phục vụ tốt nhất người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Than – Khoáng sản.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

                                                                                           Tin bài và ảnh: Bác sỹ Hải Anh

Read 660 times Last modified on Thứ sáu, 19 Tháng 5 2023 01:20
Login to post comments