Thứ sáu, 21 Tháng 7 2017 03:30

ĐIỀU TRỊ BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Written by
Rate this item
(0 votes)

ĐIỀU TRỊ BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Ngày nay, mặc dù y học hiện đại phát triển mạnh mẽ, song y học cổ truyền vẫn giữ vai trò quan trọng, là một trong các phương thức chữa bệnh được nhiều người lựa chọn.

Phương pháp điều trị của y học cổ truyền có thể dùng thuốc hoặc không dùng thuốc ( châm cứu, mãng châm, nhĩ châm, xoa bóp, bấm huyệt, giác hơi...).

Từ đầu năm 2017, Bệnh viện Than – Khoáng sản đã  thực hiện khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng bằng phương pháp y học cổ truyền  kết hợp y học hiện đại, mang lại hiệu quả cao, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo niềm tin cho người bệnh.

Châm cứu, bấm huyệt… là một biện pháp điều trị truyền thống của người phương Đông và có thể được phối hợp với các phương pháp điều trị hiện đại.

Châm cứulà một phương pháp điều trị không dùng thuốc, được coi là một trong những thành công tuyệt diệu của nền y học cổ truyền phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc… từ hàng nghìn năm qua.

Lý thuyết Y học cổ truyền phương Đông cho rằng, con người có một hệ thống kinh mạch chạy khắp cơ thể, các đường kinh này chạy rất gần với hệ thống các dây thần kinh theo tây y và được coi là nơi để các dòng năng lượng lưu thông. Các huyệt đạo nằm trên các đường kinh, mạch này và có những tác dụng nhất định đối với những hoạt động của cơ thể cũng như với 1 số bệnh nào đó.

Các chuyên gia châm cứu sẽ sử dụng những cây kim châm cứu châm vào các huyệt nằm dọc theo các đường kinh mạch để kích thích dòng năng lượng chảy khắp cơ thể. Việc này hướng đến tạo ra sự cân bằng và tuần hoàn tốt hơn của khí, huyết, và nguồn năng lượng trong cơ thể.

Khi sự cân bằng này đạt được và được duy trì, con người sẽ trở nên khỏe mạnh hơn về cả về thể chất, tinh thần và cảm xúc nói chung.

Hiện nay, châm cứuđược sử dụng phối hợp với các phương pháp điều trị và thuốc tây y, chế độ ăn và luyện tập để mang lại hiệu quả toàn diện cho người bệnh.

 

 

 

 

Để được tư vấn cụ thể, chi tiết về phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền, hãy liên hệ với chúng tôi:

BỆNH VIỆN THAN – KHOÁNG SẢN

Điện thoại: 024.36641765

Website: www.benhvienthankhoangsan.vn

                                                                                                        (Tổng hợp tin bài: Bác sỹ Hải Anh )

Read 5806 times Last modified on Thứ sáu, 21 Tháng 7 2017 03:38
Login to post comments