Thứ sáu, 28 Tháng 6 2019 03:09

“BỆNH VIỆN XANH – GREEN HOSPITAL”

Written by
Rate this item
(1 Vote)

BỆNH VIỆN THAN – KHOÁNG SẢN ĐƯỢC CHỨNG NHẬN LÀ “BỆNH VIỆN XANH – GREEN HOSPITAL”

   

          Thực hiện chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011-2020, tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1393/QĐ-TTg ngày 25 tháng 9 năm 2012; Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15 tháng 7 năm 2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp. Đồng thời hưởng ứng Ngày Môi trường Thế Giới (05/6/2019), “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2019; Trung ương Hội kinh tế Môi trường Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức  Lễ tổng kết Chương trình Truyền thông xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh Quốc gia năm 2019.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng vào 09h ngày 22/06/2019 và được phát sóng trực tiếp trên Kênh HTV2 tại Nhà hát ca múa nhạc Âu Cơ – Số 8 Huỳnh Thúc Kháng – Hà Nội.

Trong những năm vừa qua Bệnh viện Than – Khoáng sản đã thực hiện tốt công tác quản lý chất thải y tế và xử lý chất thải y tế tại Bệnh viện theo đúng quy trình và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương. Bệnh viện đã có Quy trình thu, gom, phân loại, vận chuyển, xử lý chất thải rắn và nước thải theo đúng quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế và theo đúng quy định của pháp luật. Bệnh viện cũng luôn đảm bảo cảnh quan, môi trường sạch đẹp, có nhiều cây xanh, thảm cỏ trong khuôn viên Bệnh viện. Bệnh viện đã có những hoạt động thiết thực đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường tại địa phương như: tổ chức vệ sinh quanh Bệnh viện, thực hiện các hoạt động tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ viên chức y tế nâng cao ý thức bảo vệ môi trường góp phần thực hiện tốt mục tiêu đề ra để đạt danh hiệu “Bệnh viện Xanh – Green Hospital”. Ngoài việc chú trong đến công tác môi trường, Bệnh viện cũng tham gia tích cực công tác từ thiện hàng năm, khám cấp thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi lễ của chương trình, Bệnh viện Than – Khoáng sản đã được vinh danh, cấp giấy chứng nhận và biểu trưng cho danh hiệu “Bệnh viện Xanh – Green Hospital”.

Trong niềm vui với sự kiện này, cán bộ viên chức Bệnh viện luôn ý thức được tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường: Bệnh viện, sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy để Bệnh viện Than – Khoáng sản luôn là Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp và là địa chỉ tin cậy của người bệnh trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và cộng đồng đến khám chữa bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

                                                                                                                                    

                                                                                   Tin và bài: Hoàng Ngân
                                                                                                                                     

                                                                                                                                                                                                                                                                                          

Read 7201 times Last modified on Thứ sáu, 28 Tháng 6 2019 03:15
Login to post comments