Thứ ba, 18 Tháng 8 2020 09:41

Bộ Y tế đề nghị Hà Nội

Written by
Rate this item
(0 votes)

Bộ Y tế đề nghị Hà Nội tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống, dịch Covid-19

AN NHIĐịa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần bật JavaScript để xem nó.

Khoanh vùng khu vực sinh sống của ca mắc Covid-19 ở quận Tây HồXử lý "mạnh tay" hơn với các vi phạm về thực hiện giãn cách phòng dịchTuần tới là thời gian trọng điểm của công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội

 

(HNMO) - B Y tế va có Công đin s 1290/CĐ-BYT ngày 16-8-2020 gi UBND thành ph Hà Ni v vic tiếp tc khn trương trin khai quyết lit các bin pháp phòng, chng dch Covid-19 trên địa bàn thành ph Hà Ni.

 

 

 

Khn trương ly mu xét nghim để phát hin sm các trường hp mc Covid-19 ti Hà Ni. nh minh ha.

Theo đó, trong thi gian va qua, trên địa bàn thành ph Hà Ni đã ghi nhn các trường hp mc Covid-19 ti cng đồng có đến các khu vc nguy cơ lây nhim cao ti thành ph Đà Nng. Ngoài ra, ti mt s địa phương lân cn cũng phát hin nhiu trường hp mc liên quan đến dch ti Đà Nng hoc chưa rõ ngun lây, có nguy cơ lây lan dch trên địa bàn thành ph.

Thc hin ý kiến ch đạo ca Th tướng Chính ph v vic khn trương, ch động trin khai các bin pháp phòng, chng dch Covid-19, B Y tế đề ngh UBND thành ph Hà Ni ch đạo quyết lit các đơn v liên quan thc hin các bin pháp phòng, chng dch Covid-19.

Hà Ni tiếp tc thc hin nghiêm các ch đạo ca Th tướng Chính ph và Ban Ch đạo quc gia phòng, chng dch Covid-19, phát huy trách nhim ca lãnh đạo chính quyn địa phương, chính quyn cơ s, huy động c h thng chính tr vào cuc để trin khai quyết lit, kp thi các bin pháp phòng, chng dch trên địa bàn.

Thành ph cn khn trương, quyết lit thc hin truy vết các trường hp liên quan địa đim có nguy cơ lây nhim cao theo các thông báo khn ca B Y tế, các trường hp tiếp xúc gn vi trường hp mc bnh, nghi ng mc bnh, tiến hành ngay vic cách ly y tế phù hp theo quy định, ly mu thc hin xét nghim và giám sát cht ch tình hình sc khe.

Các cơ quan chc năng ca thành ph phi hp cht ch vi các đơn v ca B Y tế tăng tc trong vic ly mu, xét nghim phát hin sm các trường hp mc để cách ly, khoanh vùng dp dch kp thi.

Các cơ s y tế trên địa bàn thành ph thc hin trit để quy định v bin pháp phòng và kim soát lây nhim dch đã ban hành. Trong đó, thành ph khn trương rà soát, ch động, tích cc trin khai đồng b các bin pháp phòng và kim soát lây nhim dch ti cơ s y tế theo các kch bn phòng, chng dch mc cao nht.

Các đơn v thc hin giãn cách ti các khu vc tp trung đông người trong các cơ s khám bnh, cha bnh; hn chế ti đa người nhà chăm sóc người bnh, to môi trường thoáng khí cho các bung bnh; thc hin chăm sóc người bnh toàn din ti các đơn v cp cu và hi sc tích cc.

Đồng thi, các cơ s y tế phi t chc rà soát, có bin pháp bo đảm an toàn ti đa, phòng, chng lây nhim cho toàn b nhng người bnh có nguy cơ cao, đặc bit là người cao tui và người có bnh lý nn; sàng lc k lưỡng toàn b người bnh đang điu tr ti các khoa lâm sàng, thc hin cách ly ti khu vc riêng và ch định xét nghim sm SARS-CoV-2 theo quy định.

Thành ph cn tiếp tc kêu gi người dân ch động khai báo y tế, theo dõi sc khe và yêu cu liên h để được xét nghim; giao chính quyn cơ s t chc giám sát cht ch vic thc hin các bin pháp phòng, chng dch ti tng khu ph, tng h gia đình, thành lp các t phòng, chng dch da vào cng đồng; phi hp vi các lc lượng công an, y tế thc hin phương châm "đi tng ngõ, gõ tng nhà, rà tng đối tượng" vi tt c các trường hp có nguy cơ mc, không để lây lan dch trong cng đồng.

Để cài đặt Bluezone trên đin thoi, cn thc hin theo các bước sau:

Bước 1: Truy cp vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoc trc tiếp ti v tApp Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi ti v, ng dng s yêu cu cho phép s dng Bluetooth để ghi nhn tiếp xúc vi nhng người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa m Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trng thái và bt Bluetooth; hoc vào Cài đặt, chn Bluetooth và bt lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bm Quét xung quanh. Nếu có người gn bn dưới 2m đã s dng Bluezone, ng dng s t động nhn din nhng người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

 

Nguồn tin: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/976193/bo-y-te--de-nghi-ha-noi--tiep-tuc-trien-khai-quyet-liet-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19

Read 120 times Last modified on Thứ ba, 18 Tháng 8 2020 09:46
More in this category: « Bộ Y tế cảnh báo
Login to post comments