Thứ ba, 06 Tháng 10 2020 06:44

Bệnh viện Than – Khoáng sản kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển

Written by
Rate this item
(0 votes)

Bệnh viện Than – Khoáng sản kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển

Sáng ngày 15/9, Bệnh viện Than – Khoáng sản đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện (15/9/2000 – 15/9/2020).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Quang Lương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện; Đồng chí Lê Quang Chung – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch công đoàn Bệnh viện cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong bệnh viện .

 

 

(Bác sỹ Trần Quang Lương – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Than – Khoáng sản phát biểu tại lễ kỷ niệm )

Được Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam giao nhiệm vụ biên chế từ ngày 15 tháng 9 năm 2000, với tên gọi đầu tiên là Trung tâm y tế lao động ngành than; Vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và cả nguồn nhân lực, chặng đường hình thành và phát triển 20 năm qua của Bệnh viện luôn gắn liền với sự quan tâm của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, gắn với nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện. Từ Trung tâm y tế năm 2000, đến năm 2015, Bệnh viện đã được xếp là Bệnh viện đa khoa hạng II.

Bác sỹ Trần Quang Lương – Giám đốc Bệnh viện Than – Khoáng sản phát biểu: Bệnh viện hiện có quy mô 200 giường bệnh điều trị nội, ngoại trú với 05 khoa chuyên môn, 4 phòng chức năng; một Trung tâm y tế trực thuộc, quy mô 330 giường bệnh với 261 cán bộ, y bác sỹ và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Cùng với nhiệm vụ khám chữa bệnh cho CBCNV trong ngành Than – Khoáng sản, Bệnh viện cũng nhận được sự tín nhiệm của người dân trên địa bàn, đồng thời được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện khám chữa bệnh theo BHYT cho cán bộ, người lao động.

Từ việc chủ yếu thăm khám, điều trị các bệnh lý thông thường những ngày đầu thành lập, đến nay Bệnh viện Than – Khoáng sản đã chữa trị tốt các bệnh lý phức tạp, thực hiện tốt kỹ thuật súc rửa phổi điều trị bệnh Bụi phổi cho công nhân ngành Than – Khoáng sản và các ngành nghề khác. Bệnh viện ngày càng khẳng định vị thế, giữ vững niềm tin và tình cảm của bệnh nhân.

 

 

(Bác sỹ Trần Quang Lương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đánh giá 20 sự kiện tiêu biểu trong 20 năm hình thành và phát triển Bệnh viện )

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, bác sỹ Trần Quang Lương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà đội ngũ lãnh đạo, CBCNV, các y bác sỹ qua các thời kỳ đã đạt được trong chặng đường 20 năm qua.

Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe CBCNV ngành Than – Khoáng sản, coi đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Đây cũng là vấn đề được Tập đoàn coi trọng, thể hiện qua việc dành nguồn lực đầu tư cho phát triển Bệnh viện.

Bác sỹ Trần Quang Lương – Giám đốc Bệnh viện đã yêu cầu tập thể CBCNV Bệnh viện phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu mới trong lĩnh vực y học, tận tâm, trách nhiệm hết mình để thực hiện nhiệm vụ được giao. Ban lãnh đạo Bệnh viện cũng sẽ quan tâm phát triển nguồn nhân lực y tế, rà soát quy hoạch; bố trí nguồn nhân lực hợp lý, có kế hoạch thu hút nhân tài, chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn cao để phục vụ hiệu quả yêu cầu phát triển của Bệnh viện.

Tại buổi Lễ, CBNV Bệnh viện cũng được nghe đội văn nghệ Bệnh viện trình bày bài hát truyền thống của Bệnh viện “Khúc hát tự hào Bệnh viện Than – Khoáng sản”, được xem trình chiếu phim tài liệu “Bệnh viện Than – Khoáng sản 20 năm xây dựng và phát triển”.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, Ông Trần Quang Lương – Giám đốc Bệnh viện đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc , đóng góp cho quá trình 20 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện Than – Khoáng sản.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

 

 

( Các cá nhân xuất sắc được khen thưởng tại lễ kỷ niệm)

 

( Các cá nhân xuất sắc chụp ảnh lưu niệm )

 

( Giám đốc Bệnh viện tặng hoa các cá nhân gắn bó công tác tại Bệnh viện từ những ngày đầu tiên thành lập )

 

( Chụp ảnh lưu niệm tại bổi lễ )

                                            Tin bài và ảnh: Bác sỹ Hải Anh

Read 91 times Last modified on Thứ ba, 06 Tháng 10 2020 08:18
Login to post comments