Thứ tư, 27 Tháng 10 2021 08:03

Bệnh viện Than – Khoáng sản đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR

Written by
Rate this item
(0 votes)

BỆNH VIỆN THAN – KHOÁNG SẢN ĐÃ CHÍNH THỨC ĐƯA VÀO VẬN HÀNH HỆ THỐNG XÉT NGHIỆM SARS-CoV-2 BẰNG KỸ THUẬT RT-PCR.

Bệnh viện Than – Khoáng sản đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và trong Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

 

 

(Đồng chí Trần Quang Lương - Giám đốc Bệnh viện phát biểu và chúc mừng Khoa xét nghiệm.)

Máy xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) là một trong những thiết bị mới được đầu tư đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Than – Khoáng sản. Máy hoạt động hoàn toàn tự động, công suất cao, kết quả được công nhận trên toàn quốc. Máy được kết nối với hệ thống máy tính, một lần thực hiện sẽ xét nghiệm được 72 mẫu và thực hiện xét nghiệm liên tục.

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; sự nỗ lực triển khai các công tác liên quan của Ban Giám đốc Bệnh viện Than – Khoáng sản, sau khi hoàn thành việc lắp đặt, ngày 26/10/2021, Bệnh viện Than – Khoáng sản đã chạy thử hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR và chính thức vận hành , thực hiện xét nghiệm sinh học phân tử, phát hiện SARS-CoV-2 trong mẫu bệnh phẩm từ các đối tượng nhiễm và nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, những tổ chức, cá nhân kiểm tra sàng lọc định kỳ. Trong ngày đầu tiên đã thực hiện xét nghiệm cho 24 mẫu.

           Để vận hành hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR, Bệnh viện Than – Khoáng sản đã cử nhân viên tham gia tập huấn đảm bảo cả về số lượng và chất lượng từ khâu lấy mẫu đến khâu làm xét nghiệm và trả kết quả, đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn .

           Với công suất xét nghiệm khoảng gần 600 mẫu đơn /ngày, hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR phát hiện, giúp công tác sàng lọc, cách ly, điều trị kịp thời, hiệu quả, góp phần ngăn chặn dịch COVID-19 từ xa, từ sớm. Đồng thời, tạo thuận lợi, đáp ứng yêu cầu tại địa phương và các đơn vị đóng trên địa bàn, đặc biệt là các đơn vị thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.

Để ghi nhận sự kiện này, sáng ngày 27/10/2021; đồng chí Giám đốc Bệnh viện đã gặp mặt biểu dương và khen thưởng Tập thể Khoa xét nghiệm .

Một số hình ảnh:

 

(Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Khoa xét nghiệm.)

 

(Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Khoa xét nghiệm.)

                                                               Tin bài và ảnh: Bác sỹ Hải Anh.

Read 295 times Last modified on Thứ tư, 27 Tháng 10 2021 08:11
Login to post comments