Khoa khám bệnh

Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Than – Khoáng sản là khoa có nhiệm vụ tiếp đón, khám bệnh, phân loại và xử trí ban đầu cho bệnh nhân đến khám.

Đây là nơi tiếp xúc đầu tiên của nhân viên bệnh viện với người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh và chăm sóc tại viện, vì vậy khoa có được đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng viên có tinh thần thái độ phục vụ và chất lượng chuyên môn tốt, để đảm bảo thực hiện công việc được giao kịp thời và hiệu quả.

( Nhân viên khoa Khám bệnh trong một buổi lễ tại Bệnh viện )

1. Nhân lực:
  • Tổng số nhân viên: 28 người
  • Bác sỹ: 22            Trong đó:  + Bác sỹ chuyên khoa II : 01

+ Bác sỹ chuyên khoa I  : 02

+ Thạc sỹ :                        01

+  Bác sỹ :                       18

• Điều dưỡng; Kỹ thuật viên: 06
  • Tổ chức nhân sự:
  • Trưởng khoa: ( 01 ) Nguyễn Thị Liên
  • Phó khoa: ( 02 ) + BSCKI.  Nguyễn Thị Hải Anh

+ BSCKII. Lê Văn Dương

• Điều dưỡng trưởng: Cử nhân điều dưỡng Phạm Thị Tấm.
  1. Chức năng nhiệm vụ :

Khoa Khám bệnh có những chức năng và nhiệm vụ như sau:

1. Khám, chẩn đoán, phân loại bệnh nhân và xử trí ban đầu những bệnh nhân được các cơ sở y tế tuyến dưới gửi đến hoặc các bệnh nhân tự đến.
  2. Xử trí cấp cứu ban đầu, những trường hợp bệnh nặng sẽ được sơ cứu ngay tại khoa Khám bệnh, sau đó chuyển tuyến điều trị phù hợp.
  3. Khám bệnh, chỉ định làm các xét nghiệm cơ bản hoặc các thăm dò chức năng, gửi khám chuyên khoa phù hợp từng bệnh nhân.
  4. Hướng dẫn vận chuyển hoặc cử nhân viên đi cùng khi vận chuyển bệnh nhân cấp cứu lên tuyến trên.
  5. Tham gia công tác khám sức khỏe ngoại viện khi có yêu cầu của bệnh viện.
  6. Tuyên truyền giáo dục sức khỏe , hướng dẫn phòng bệnh, tư vấn sức khỏe, nâng cao kiến thức bảo vệ sức khỏe cho người bệnh và nhân dân.
  7. Quản lý hồ sơ sức khỏe, máy móc trang thiết bị, nhân viên và các hoạt động khác của khoa.
  8. Tổ chức khoa Khám bệnh.

Để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, khoa Khám bệnh đã tổ chức khoa như sau:

• Bàn hướng dẫn: Luôn bố trí nhân viên để chỉ dẫn các bước khám và các thủ tục cần thiết cho người đến khám bệnh.

Phòng tiếp đón: Để tiếp đón bệnh nhân đến khám, giải quyết các thủ tục hành chính, hướng dẫn các thủ tục liên quan đến bảo hiểm y tế .v.v..

• Các phòng khám: Được sắp xếp thứ tự bao gồm có 3 phòng khám Nội và đầy đủ các phòng khám chuyên khoa với trang thiết bị hiện đại.
    • Phòng cấp cứu: để giải quyết các trường hợp bệnh nhân cấp cứu, được trang bị đầy đủ tủ thuốc và máy móc kèm theo.
    • Phòng tiểu phẫu: Để thực hiện các tiểu phẫu thuật.
    • Phòng lưu bệnh nhân: Để cho bệnh nhân nằm lưu cần theo dõi trong ngày.
    • Với nhân lực và cách tổ chức sắp xếp khoa như vậy, trong những năm qua, Khoa Khám bệnh đã luôn hoàn thành chức năng nhiệm vụ được giao, góp phần vào hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của toàn Bệnh viện.