Phòng khám tai mũi họng

Bệnh về tai – mũi – họng là nhóm bệnh rất hay gặp và gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh tuy thường nhẹ nhưng hay tái phát và có thể chuyển thành mạn tính, ảnh hưởng nhiều đến lao động và sinh hoạt. Bệnh có ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố thời tiết, vi khí hậu và nghề nghiệp.

  Phòng khám Tai Mũi Họng là phòng khám bệnh chuyên ngành thuộc khoa Khám bệnh của Bệnh viện. Phòng khám đáp ứng công tác khám, chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp, tránh cho người bệnh những ảnh hưởng xấu từ bệnh tai – mũi – họng.

 

  1. Nhân lực:

Tổng số nhân viên:  04

  • Bác sỹ chuyên khoa: 03                 
  • Điều dưỡng; Kỹ thuật viên: 01
  1. Chức năng nhiệm vụ :
  • Phòng khám Tai – Mũi - Họng có nhiệm vụ tiếp nhận người bệnh mắc bệnh về tai mũi họng đến khám, chẩn đoán bệnh và kê đơn điều trị ngoại trú cũng như phát hiện các trường hợp bệnh nặng và chuyển tuyến kịp thời.
  • Phòng khám Tai – Mũi – Họng có nhiệm vụ giáo dục sức khỏe trong lĩnh vực phòng chống các bệnh về tai mũi họng …cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.
  1. Tổ chức phòng khám Tai Mũi Họng.

Để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, phòng khám Tai Mũi Họng tổ chức gồm 3 bộ phận như sau:

  • Phòng tiếp đón: Thực hiện tiếp đón người bệnh, ghi sổ sách…
  • Phòng khám bệnh: Sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để khám bệnh. Phòng này còn được bố trí hai hệ thống máy nội soi tai mũi họng ( Ống cứng và ống mềm ) để thực hiện khám bệnh và làm các tiểu thủ thuật: Lấy nút dáy tai, làm thuốc tai, làm thuốc thanh quản.v.v..

 

  • Với nhân lực và cách tổ chức sắp xếp như vậy, mỗi năm, phòng khám tai mũi họng đã khám và điều trị khỏi cho hàng trăm lượt người,khám ngoại tuyến cho các đơn vị trong ngành, góp phần vào hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của khoa Khám bệnh cũng như toàn Bệnh viện.