Phong trào tham gia bảo vệ môi trường

Phong trào tham gia bảo vệ môi trường và ra quân tổng vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường tại Bệnh viện Than – Khoáng sản.

 

 

Tại Bệnh viện Than – Khoáng sản, phong trào vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan Bệnh viện được thực hiện thường xuyên .

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở, chào mừng Đại hội công đoàn Bệnh viện Than – Khoáng sản khóa VII nhiệm kỳ 2023 – 2028; Khoa Nội – Nhi – Đông Y – PHCN đã ra quân tổng vệ sinh, cắt dọn cây, làm đẹp cảnh quan môi trường Bệnh viện. Chương trình được thực hiện với sự tham gia của toàn thể nhân viên trong khoa, cùng chung tay dọn dẹp, làm đẹp nơi làm việc của mình, góp phần tạo cảnh quan bệnh viện Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp.

   Bác sỹ Trần Quang Lương – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc Bệnh viện đã nhiều lần nhấn mạnh trong các buổi họp cán bộ: “Môi trường bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp là nhu cầu không chỉ đối với từng cán bộ viên chức của bệnh viện mà còn là nhu cầu của từng người dân khi đến khám chữa bệnh.

Một môi trường bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp sẽ giúp tạo nên không khí an tâm, thoải mái và thân thiện, cải thiện sức khỏe tinh thần cho mỗi người. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng phần lớn quãng thời gian học tập và làm việc của chúng ta là dành cho bệnh viện.

Mỗi người trong chúng ta đều coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình. Vì vậy, được sống và làm việc trong một môi trường bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp là nhu cầu thiết yếu của mỗi cán bộ nhân viên Bệnh viện.

Việc tham gia công tác vệ sinh ngoại cảnh, ngoài giá trị giúp cải thiện môi trường bệnh viện ngày càng tươi đẹp nó còn có là cầu nối - gắn kết các thành viên trong bệnh viện với nhau ”.

   Trong ngày cuối tuần đầu tháng 4/2023, các thành viên đã tham gia sắp xếp gọn gàng, vệ sinh các đồ vật, ghế ngồi nơi công cộng; Thu dọn các đồ vật hỏng, không sử dụng, gây phản cảm về nơi tập kết chung; Quét sạch sân, đường, vỉa hè, sân vườn; Nhặt hết gạch, đá, chai, lọ, bao bì, ni lon; Chăm sóc cây xanh: Nhổ cỏ dại, cắt gọn hang rào, dọn và di chuyển các cành cây đã cắt, sắp xếp hợp lý các cây xanh nơi công cộng .v.v..

   Bác sỹ Nguyễn Thị Hải Anh – Trưởng khoa Nội – Nhi – Đông Y – PHCN cho biết: Hoạt động vệ sinh cảnh quan môi trường được khoa phát động và thực hiện thường niên, hoạt động này được triển khai định kỳ 2 tháng/lần với mục đích tạo một thói quen và duy trì hành động đẹp, nâng cao nhận thức về xây dựng văn hóa và giữ gìn môi trường cảnh quan bệnh viện.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                  

Tin bài và ảnh: Bác sỹ Hải Anh.