KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN

CÁC ĐƠN VỊ NGÀNH THAN ĐÓNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THÁI NGUYÊN

Trong thời gian tháng 7 năm 2019, Bệnh viện Than- Khoáng sản đã thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho hơn 2000 CBCNV là nhân viên của các đơn vị trong ngành Than - Khoáng sản đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong khám, chữa bệnh, đặc biệt là phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, Bệnh viện Than – Khoáng sản đã triển khai nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho CBCNV trong ngành tới khám sức khỏe tại bệnh viện như máy siêu âm, máy điện tim, hệ thống xét nghiệm sinh hóa, huyết học hiện đại, đặc biệt là đã xét nghiệm các maker phát hiện ung thư sớm: Ung thư gan ( AFP); ung thư đường tiêu hóa ( CEA); ung thư tuyến tiền liệt (PSA); ung thư vú (CA 12 – 5 ) .v.v..

Rất nhiều đơn vị đã khám sức khỏe trong thời gian này như: Công ty than Khánh Hòa; Công ty xi măng Quán Triều; Chi nhánh than Núi Hồng – VVMI; Công ty xi măng La Hiên .v.v..

Tổng số khám được trên 2800 lượt người .

Hầu hết CBCNV đi khám được xét nghiệm sinh hóa máu, tổng phân tích nước tiểu nhằm sàng lọc và phát hiện sớm bệnh nội tiết, chuyển hóa như bệnh đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, tăng men gan.v.v.. Làm các thăm dò như Siêu âm; Điện tâm đồ; Đo mật độ xương; Đo lưu huyết não; Đo chức năng hô hấp; chụp Xquang.v.v..

CBCNV được phát hiện bệnh sớm, tư vấn sức khỏe, điều trị.

Những bệnh nhân mắc bệnh nặng sẽ được tư vấn điều trị tại chỗ hoặc chuyển tuyến trên điều trị kịp thời.

Một số hình ảnh khám sức khỏe:

Bài và ảnh: Bác sỹ Hải Anh