Bệnh viện Than – Khoáng sản tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID- 19

Bệnh viện Than – Khoáng sản tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID- 19

 

Bệnh viện Than – Khoáng sản là một trong những điểm phục vụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Thành phố Hà Nội. 

Với thông điệp: “Tiêm nhắc đúng lịch, duy trì miễn dịch”, Bệnh viện đã chủ động phối hợp với Sở y tế Hà Nội; CDC Hà Nội; Trung tâm y tế Quận Thanh Xuân thực hiện công tác truyền thông và thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho CBCNV – NLĐ của các đơn vị thuộc TKV đóng trên địa bàn Hà Nội và người dân trong vùng.

Trong công tác chuẩn bị, Bệnh viện đã chủ động đưa thông tin các nội dung truyền thông lên trang thông tin điện tử của Bệnh viện, thực hiện việc treo băng rôn truyền thông ngay cổng chính của Bệnh viện, thông báo công khai lịch tiêm chủng, bố trí các bảng hướng dẫn tại khu vực chờ, khu vực tiếp nhận, bàn tiêm, bàn khám sàng lọc theo dõi trước và sau khi tiêm. 

Phòng tiêm ngừa vắc xin COVID-19 của Bệnh viện đã được chuẩn bị tốt để phục vụ người dân. Khu vực chờ trước tiêm, theo dõi sau tiêm rộng rãi thoáng mát, đầy đủ nghế ngồi và các trang thiết bị theo dõi, có phương án xử trí cấp cứu kịp thời khi có xảy ra các phản ứng sau tiêm.

Tất cả nhân viên y tế đều có kiến thức về công tác tiêm chủng, đã được tập huấn theo chương trình của Sở y tế Hà Nội. 

Ban Giám đốc của Bệnh viện đã triển khai các nội dung về tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến toàn thể CBCNV đang công tác tại Bệnh viện, hỗ trợ cho các nhân viên và thân nhân được tiêm vắc xin phòng COVID-19; tuyên truyền vận động người bệnh thuộc nhóm nguy cơ, người mắc bệnh mãn tính ổn định đang điều trị tại Bệnh viện, thân nhân bệnh nhân đến khám bệnh mỗi ngày được tiêm ngừa mũi nhắc lại nếu chưa tiêm đủ liều.

Sau thời gian thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bệnh viện đã tiêm được gần 4000 liều mũi nhắc lại lần 1 ( mũi 3 ) và hơn 2000 liều mũi nhắc lại lần 2 ( mũi 4 ) .Thực hiện tiêm phòng vắc xin covid-19 cho 500 trường hợp là người cao tuổi, người có bệnh nền.v.v.. thuộc quận Thanh Xuân và các khu vực lân cận.

Một số hình ảnh:

 

(Hướng dẫn vào làm thủ tục tiêm vắc xin)

 

 

 

(Tổ chức khám sàng lọc trước tiêm)

  

  

  

 

(Khu vực thực hiện tiêm chủng)

 

(Khu vực theo dõi sau tiêm chủng)

 

(Khu vực theo dõi sau tiêm chủng)

 

(Khu vực theo dõi sau tiêm chủng)

CBCNV thuộc TKV và nhiều người dân cảm thấy rất hài lòng vì điểm tiêm tại Bệnh viện đã có sự chuẩn bị tốt về công tác tổ chức, thủ tục nhanh, tận tình và đem đến sự tin tưởng cho mọi người khi đến tiêm.

Việc tăng cường miễn dịch phòng bệnh cho CBCNV – NLĐ của TKV và người dân trong cộng đồng là giải pháp để bảo vệ sức khỏe của mỗi người, góp phần duy trì sự ổn định, phát triển kinh tế, phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch COVID-19.

                                                                         Tin bài và ảnh: Bác sỹ Hải Anh